RỄ NHÀO

Cây nhàu hay còn gọi cây ngao, nhàu núi, giầu... Cây cao chừng 6-8m, thân nhẵn, thường mọc hoang ở những nơi ẩm thấp, dọc bờ sông, bờ suối, xuất hiện nhiều ở các tỉnh phía Nam. Bộ phận dùng làm thuốc gồm: Quả, rễ, lá, hạt của cây nhàu.

Theo dân gian, quả nhàu ăn với muối dễ tiêu, nhuận tràng làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới, ho cảm, hen, đau gân, đái đường; nướng chín ăn để chữa lỵ. Rễ nhàu, ngoài công dụng nhuộm màu đỏ quần áo vải lụa, người Việt Nam đào về thái nhỏ, sao vàng ngâm rượu uống chữa nhức mỏi, đau lưng (có khi dung quả nhàu non, thái mỏng, sao khô thay rễ). Lá nhàu giã nát đắp chữa mụn nhọt, mau lên da non; sắc uống chữa đi lỵ, chữa sốt và làm thuốc bổ, lá nhàu còn dùng nấu canh lươn ăn bổ. Vỏ cây nhàu: Nấu nước cho phụ nữ sau khi sinh uống bổ máu.

Kết quả hình ảnh cho rể nhàu

Tác dụng rễ cây nhàu thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh như lợi tiểu, giúp nhuận tràng, ổn định thần kinh, tinh thần trở nên phấn chấn, dành cho những bệnh nhân cao huyết áp, hỗ trợ điều trị kiết lỵ, ho, cảm mạo. Ngoài ra tác dụng rễ cây nhàu còn hỗ trợ điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, hỗ trợ điều trị các bệnh đái tháo đường, bạch đới, băng huyết, rễ nhàu rất tốt cho những phụ nữ sau sinh giúp nhanh hồi phục sức khỏe, giúp người ốm tăng cường thể lực, trị các chứng phong thấp, đau nhức xương khớp, tê buốt chân tay, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Cách sử dụng: sắc nước uống hoặc ngâm rượu

Bảo quản nơi khô ráo

Hotline 24/7: 0964627789
|

Sản phẩm đã xem